13/03/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ kỷ niệm 3 năm nhiệm kỳ

Đức Giáo Hoàng cử hành Thánh lễ kỷ niệm 3 năm nhiệm kỳ

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay không giấu được vẻ kinh ngạc vì đông đảo người hành hương đến Vatican tham dự buổi kỷ niệm năm thứ ba nhiệm kỳ của nhà lãnh đạo Giáo hội Công Giáo La Mã.

Đức Giáo Hoàng coi đó là một món quà dành cho riêng ngài, đặc biệt trong năm Thánh của Lòng Thương xót. Đức Giáo Hoàng 79 tuổi đã ra dấu trước một đám đông khi tiến hành lễ cầu nguyện hàng tuần đón mừng kỷ niệm 3 năm ngày Francis đảm nhận công việc của một Đức Giáo Hoàng. Đám đông reo hò, vỗ tay tán thưởng khi Đức Giáo Hoàng chào họ từ cửa sổ của căn phòng nhìn xuống công trường St. Peter. Ngài giơ cao cuốn kinh khi nói về lòng thương xót trong lúc các thiện nguyện viên phân phát miễn phí cuốn Phúc Âm cho người hành hương. Năm Thánh bắt đầu từ ngày 8 tháng Mười Hai năm ngoái, kéo dài đến ngày 20 tháng Mười Một năm nay.

Công bố ngày khởi đầu Năm Thánh, Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài muốn giáo hội có 1.2 tỉ tín đồ sẽ rủ lòng thương xót nhiều hơn, và không quá khắc nghiệt đối với những người phạm tội. Ngài cũng cho rằng, năm Thánh là dịp để giáo hội và các thành viên của mình tìm thấy sự cần thiết phải tha thứ và rộng lượng. Hôm nay là ngày đánh dấu tròn 3 năm ngày đức hồng y Jorge Mario Bergoglio của Argentina trở thành Đức Giáo Hoàng, nhà lãnh đạo giáo hội Công Giáo La Mã đầu tiên không phải là người Âu châu trong 1 ngàn 300 năm qua. (Song Châu)