06/01/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng cử hành lễ Hiển Linh

Đức Giáo Hoàng cử hành lễ Hiển Linh

Vatican. (Reuters) – Hôm nay, Đức Giáo hoàng Francis đã cử hành Lễ Hiển Linh tại Vương cung Thánh đường Thánh Peter, Lễ Hiển linh hay Lễ Ba Vua là ngày Kinh Thánh cho biết 3 người khôn ngoan đã theo ánh sáng một ngôi sao đi tới nơi Chúa Jesus chào đời.

Trong lúc tới Vương cung Thánh đường, Đức Giáo hoàng đã hôn tượng Chúa Hài đồng. Lễ Hiển linh đánh dấu chấm dứt mùa Giáng Sinh theo truyền thống của Công Giáo và Tin Lành. Qua bài giảng, Đức Giáo hoàng nói rằng theo ánh sáng của một ngôi sao mới, những người khôn ngoan đã gặp Chúa Hài Đồng, con người ngày hôm nay cũng cần có ngôi sao dẫn đường tương tự.

Lúc 12 giờ trưa, Đức Giáo Hoàng đã đọc Kinh Truyền Tin trước người hành hương tập trung tại quảng trường thánh Peter. Cũng như mọi năm, đoàn rước Ba Vua cỡi lạc đà, với nhiều ban nhạc đã khởi hành từ Lâu đài Thiên thần cuối đại lộ Hòa Giải để tiến về quảng trường với các nhóm người giáo dân từ nhiều thành phố khác nhau tham dự trong sắc phục thời Trung Cổ. Qua bài giảng, Đức Giáo hoàng nói rằng: “ Tin mừng liên quan tới ba Đạo Sĩ từ Phương Đông đến Bethlehem để thờ lậy Đấng Cứu Thế trao cho lễ Hiển Linh một hơi thở đại đồng. Đó là hơi thở của Giáo Hội, ước mong cho tất cả mọi dân tộc trên trái đất có thể gặp gỡ Chúa Jesus và sống trong tình yêu thương của Ngài. Họ là những người quan trọng, thuộc nhiều miền khác nhau và có các văn hóa khác nhau, họ đã đi tới Bethlehem để thờ lậy vì vua đã giáng sinh.

Giáo Hội đã luôn luôn nhìn thấy nơi các đạo sĩ hình ảnh của toàn nhân loại, và với Hiển Linh, Giáo Hội mong muốn mọi người của thế giới này đến với Chúa Hài Đồng.” (Robert Võ)