12/04/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng công bố Năm Thánh là năm 2015

Đức Giáo Hoàng công bố Năm Thánh là năm 2015

Vatican. (Reuters) – Hôm thứ Bảy 11 tháng Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã chính thức tuyên bố Năm Thánh Đặc Biệt sẽ bắt đầu từ tháng Mười Hai năm nay.

Ngài cũng nói rằng sẽ đưa Giáo hội Công giáo La Mã và 1.2 tỉ tín đồ trở lại với những vấn đề căn bản, chú trọng đến nhu cầu biểu lộ tình thương với người khác. Francis đã trao một tài liệu được gọi là “sắc lệnh của Đức Giáo Hoàng” cho 4 vị hồng y đứng trước Cửa Thánh, một cánh cửa màu đồng được trang trí cùng với những tấm bích chương mô tả tội lỗi của loài người được Thượng đế tỏ lòng thương xót tại Basilica. Đức Giáo Hoàng Francis, với sự tháp tùng của các đức hồng y đã bước qua hành lang của thánh đường Basilica của Vatican và đứng trước Cửa Thánh để trao sắc lệnh của ngài. Sau đó là buổi cầu nguyện, và Đức Giáo Hoàng Francis nói trong bài giảng rằng, Năm Thánh là rất cần thiết và là thời gian mang lại sự thay đổi lớn trong lịch sử, được gọi đến để nhận hưởng chứng cứ về sự hiện diện của Thiên Chúa.

Năm Thánh thường diễn ra 25 năm một lần, trừ khi nào Đức Giáo Hoàng ban hành một nghị định bất thường về một vấn đề đặc biệt nào đó. Năm Thánh kế tiếp, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào năm 2025. Trong Năm Thánh gần đây nhất, còn được gọi là Jubilee diễn ra hồi năm 2000, và hàng triệu người hành hương đã đổ xô đến Rome để tham dự lễ hội tôn giáo suốt năm. Năm Thánh sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng Mười Hai, 2015 nhân dịp kỷ niệm lần thứ 50 của Hội đồng Vatican, và kết thúc vào tháng Mười Một năm 2016. (Song Châu)