15/02/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng chúc mừng năm Mới Âm Lịch

Đức Giáo Hoàng chúc mừng năm Mới Âm Lịch

Tin Vatican. (Reuters) – Hôm nay, Chủ nhật 15 tháng Hai, Đức Giáo Hoàng Francis đã gửi lời chúc mừng đến người dân Đông Á và nhiều vùng khác trên thế giới nhân dịp đầu năm âm lịch, và nói rằng Ngài hi vọng đây sẽ là sự kiện “tái khám phá và thắt chặt tình anh em ở khắp nơi.”

Đức Giáo Hoàng gửi thông điệp chào mừng nói trên nhân dịp chủ toạ buổi cầu nguyện hàng tuần tại công trường Thánh Peter trước một đám đông và cùng tham dự buổi tấn phong các đức hồng y vừa diễn ra tại đây. Đức Giáo Hoàng Francis nói: “Tôi xin được gởi lời chúc mừng tốt đẹp đến tất cả các anh chị em trong hoà bình, yên tĩnh ở vùng Viễn Đông và nhiều vùng khác khắp thế giới đang chuẩn bị đón mừng ngày Tết âm lịch. Các cuộc lễ hội là cơ hội để mọi người sống trong niềm hạnh phúc để thể hiện và thắt chặt tình anh em như một gia đình lớn trên căn bản nền tảng của xã hội.”

Theo âm lịch, ngày đầu của năm con Dê chính thức từ 19 tháng Hai dương lịch. Tết âm lịch là sự kiện quan trọng nhất và lớn nhất của người Trung Hoa ở khắp thế giới. (Song Châu)