27/03/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng chủ tọa thánh lễ Phục Sinh

Đức Giáo Hoàng chủ tọa thánh lễ Phục Sinh

Vatican. (Reuters) – Đông đảo tín đồ Công Giáo ngày hôm nay đã tụ tập tại công trường St. Peter nắng ấm để tham dự thánh lễ Phục Sinh truyền thống được tổ chức tưng bừng, dưới sự chủ toạ của Đức Giáo Hoàng.

Đức Giáo Hoàng Francis đã cắm những cánh hoa đầy màu sắc trên mặt đất, chung quanh công trường và cầu nguyện trước biểu tượng chúa Jesus khi đến tham dự thánh lễ. Sau thánh lễ trang trọng và làm dấu “Urbi et Orbi” ban phước lành, một tuần lễ Phục Sinh đầy bận rộn sẽ qua đi với nhiều sự kiện nổi bật, chẳng hạn như hình ảnh Đức Giáo Hoàng rửa chân người tị nạn tại thánh lễ diễn ra ở bện ngoài Rome khi làm lễ rước Thánh Giá chung quanh đấu trường La Mã Colosseum và chủ toạ buổi cầu kinh vào ban đêm tại Vatican.

Hôm nay, hàng ngàn Ky tô hữu cũng đã tham dự lễ Phục sinh tại nhà thờ Holy Sepulchre ở Jerusalem, mà người ta tin là nơi chôn cất chúa Jesus. Người hành hương và các Ky tô hữu khắp các địa phương đã đổ xô đến Old City của Jerusalem để tham dự lễ Phục Sinh và ngày Chúa sống lại. Lễ Phục sinh hôm nay là nghi thức cao nhất của Tuần Thánh, bắt đầu từ Chủ Nhật Lễ Lá, kỷ niệm ngày Chúa sống lại, 3 ngày sau khi ngài chết đi vì bị đóng đinh. (Song Châu)