01/01/2017 | 1

Đức Giáo Hoàng chủ toạ thánh lễ chào mừng năm Mới

Đức Giáo Hoàng chủ toạ thánh lễ chào mừng năm Mới

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay 1 tháng 1 năm 2017, chủ toạ thánh lễ diễn ra long trọng tại Vương cung Thánh đường St. Peter nhân dịp đón mừng năm mới.

Lãnh tụ tinh thần của 1.2 tỉ người Công Giáo La Mã đã thúc giục các gia đình thắt chặt mối liên lạc với nhu cầu phá vỡ sự cô lập bằng cách đổi mới nhận thức thay vì chạy theo hư ảo của đời sống. Thánh lễ đầu năm mới diễn ra trong vòng 90 phút giữa hàng rào an ninh thắt chặt chung quanh toà thánh Vatican. Đức Giáo Hoàng cảnh cáo về thói chia rẽ và phân hoá của loài người đã làm chai cứng mọi trái tim. Đức Giáo Hoàng cho rằng, con người bị mất khả năng thương xót và lòng trắc ẩn đối với người khác vì trái tim bị chai cứng, và điều đó dẫn đến sự trống rỗng, và cô đơn ở con người. Đức Giáo Hoàng cũng đồng thời nhắc nhở các nhà lãnh đạo khắp thế giới làm nhiều việc hơn để giải quyết tình trạng thất nghiệp của giới trẻ, một thế hệ di dân đang tuyệt vọng vì không tìm được việc làm.

Người trẻ bị thất nghiệp ở Italy hiện nay hơn 36%, đứng hàng đầu khối Liên Âu 28 quốc gia thành viên. Theo Tổ chức Lao động Thế giới, dân số thanh niên bị thất nghiệp chiếm gần 30% các quốc gia Bắc Phi. Sau khi kết thúc thánh lễ, Đức Giáo Hoàng hướng đến Công trường St. Peter, dừng lại để bắt tay và chụp ảnh với các Ky tô hữu. Hôm nay, ngài sẽ đọc thông điệp đánh dấu Ngày Quốc tế Hoà bình của Giáo hội. (Song Châu)