04/09/2016 | 1

Đức Giáo Hoàng chính thức tuyên bố Mẹ Terasa là vị thánh của giáo hội

Đức Giáo Hoàng chính thức tuyên bố Mẹ Terasa là vị thánh của giáo hội

Tin Vaticant. (Reuters)- Đám đông lên đến hàng trăm ngàn người đã tụ tập tại công trường St. Peter thành phố Vatican trong ngày hôm 4 tháng 9 để tham dự lễ phong thánh Mẹ Teresa.

Đức Giáo Hoàng vẫy tay chào đám đông khi đi ngang khu vực này, và ngài thỉnh thoảng dừng lại để hôn các em bé. Đức Giáo Hoàng chính thức tuyên bố mẹ Teresa của Calcutla là vị thánh của Giáo hội Công Giáo La Mã trong ngày 3 tháng 9, 19 năm sau ngày bà qua đời. Hàng ngàn người hành hương tại Công trường St. Peter đã vỗ tay hoan nghênh sự kiện phong thánh vị nữ tu đã hy sinh cuộc đời cho những người dân nghèo ở vùng bùn lầy nước đọng.

Vị tiền nhiệm của Đức Giáo Hoàng Francis là John Paul đệ nhị đã thúc đẩy việc phong thánh mẹ Teresa hai năm sau khi bà qua đời vào năm 1997. Tiến trình phong thánh chỉ được tiến hành ít nhất 5 năm sau ngày vị tu sĩ được đề nghị phong thánh qua đời.

Người hành hương đổ về Công trường St. Peter của Vatican từ sáng sớm cũng đồng thời để vinh danh mẹ Terasa, người đoạt giải Nobel hoà bình, đã lặn lội đến các khu ổ chuột nghèo khổ nhất trên thế giới ở thành phố Kolkata của Ấn Độ.

Nhiều người cho rằng, việc phong thánh bà là quá sớm, trong khi còn nhiều vị phải chờ đợi hàng thế kỷ qua. Nhưng Mẹ Teresa cũng đã chính thức được đưa vào danh sách của hơn 10 ngàn vị thánh của Giáo hội Công Giáo La Mã. (Song Châu)