11/09/2017 | 1

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho Venezuela trong chuyến công du Colombia

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho Venezuela trong chuyến công du Colombia

Cartagena, Colombia. (Reuters)- Hôm qua 10 tháng 9, Đức Giáo Hoàng Francis cho biết ngài chú tâm cầu nguyện cho Venezuela trong thời gian hoàn tất chuyến công du Colombia.

Một bên mắt của Đức Giáo Hoàng vẫn còn bị băng với vết bầm tím vì tai nạn không đáng kể khi ngồi trên xe chạy ngang thành phố biển Cartagena. Đức Giáo Hoàng cho biết ngài đã cầu nguyện cho một giải pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội tại Venezuela. Nước này đã rơi vào hỗn loạn sau các cuộc biểu tình hầu như xảy ra hàng ngày trong nhiều tháng qua, để chống tổng thống cánh tả Nicolas Maduro. Giới chỉ trích cho rằng ông Maduro đã làm đất nước giàu dầu hoả rơi vào cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất lịch sử, và nay đang chuyển sang nền cai trị độc tài.

Các tổ chức thế giới và các chính phủ khắp nơi đã bày tỏ nỗi lo lắng về sự thiếu hụt thuốc men, thực phẩm tại Venezuela, đồng thời kêu gọi mở cuộc đối thoại chính trị giữa Maduro và phe đối lập. Lãnh đạo giáo hội tại Venezuela đã công bố nhiều bài diễn văn quan trọng về tình hình Venezuela từ cuối năm ngoái cho đến nay.

Trong ngày cuối của chuyến công du quốc gia Andean, Đức Giáo Hoàng không may bị ngã mang thương tích ở gò má. Thể trạng của ngài khá tốt sau khi được điều trị và nụ cười tiếp tục nở trên môi trong suốt chuyến công du. (Song Châu)