06/11/2016 | 1

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho phạm nhân

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho phạm nhân

Vatican. (Reuters) – Tù nhân khắp thế giới đã tham dự buổi thánh lễ đặc biệt và lễ cầu nguyện do Đức Giáo Hoàng Francis chủ toạ tại Vatican trong ngày hôm nay.

Đức Giáo Hoàng nhân dịp này đã kêu gọi xã hội cố gắng tái định cư, cải thiện điều kiện sống trong trại giam và thương xót những người bất hạnh nhiều hơn. Đức Giáo Hoàng đã chủ toạ lễ cầu nguyện tại Vương cung thánh đường, tiếp theo sau buổi lễ cầu nguyện thường kỳ, kêu gọi sự cần thiết phải thiết lập nhà tù không nhằm mục đích trừng phạt, mà mở ra niềm hy vọng và giúp các phạm nhân tái hoà nhập xã hội. Một phúc trình của Hội đồng Liên Âu năm 2014 nói rằng nhà tù Italy là giam giữ đông đảo người tù hàng thứ hai tại lục địa này, cứ 100 địa điểm thì có 145 người bị giam giữ.

Điều kiện tại nhà tù Italy được cho là đã được cải thiện đáng kể từ khi một số đảng phái muốn ân xá những người không phạm tội bạo động để giúp họ trở lại cuộc sống bình thường. Đức Giáo Hoàng Francis công bố năm 2016 là năm Thánh của Lòng Thương xót, cứ mỗi 25 năm một lần, và lần gần đây nhất là năm 2000. Đức Giáo Hoàng nói rằng ngài mong muốn giáo hội 1 tỉ 200 triệu tín đồ thêm lòng thương xót và giảm bớt những nguyên tắc cứng rắn trong năm Thánh, còn được gọi là Jubilee. (Song Châu)