26/12/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân phi cơ Nga lâm nạn

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân phi cơ Nga lâm nạn

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay 26 tháng 12, làm lễ cầu nguyện cho 92 nạn nhân đi trên chiếc phi cơ quân sự Nga rơi xuống Hắc Hải đúng vào ngày lễ Giáng Sinh.

Hôm nay cũng là quốc tang toàn nước Nga để tưởng niệm 92 nạn nhân xấu số, một ngày sau khi chiếc phi cơ quân sự Nga lâm nạn khi trên đường hướng đến Syria. Chiếc phi cơ TU-154 của Bộ Quốc phòng Nga chở theo hàng chục ca sĩ, vũ công và nhạc sĩ của Red Army Choir dự tính đến Syria để giúp vui binh sĩ Nga nhân dịp đầu năm mới. Chín ký giả cùng với binh sĩ Nga, và bà Elizaveta Glinka, thành viên của hội đồng cố vấn nhân quyền của tổng thống Nga cùng tử nạn trong chuyến bay. Đức Giáo Hoàng cũng bày tỏ lòng thương tiếc các Ky tô hữu ở Trung Đông trung thành với niềm tin tôn giáo đã bị các tay súng Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo ngược đãi. Ngài cho rằng hiện nay có nhiều thánh tử đạo so với thời gian đầu hoạt động của giáo hội.

Người Ky tô hữu ở miền bắc Iraq nằm trong vùng kiểm soát của Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo trước đây bị buộc phải nộp thuế, cải sang đạo Hồi hoặc chết dưới lưỡi kiếm của ISIS. Nhiều lãnh tụ của các giáo hội trong đó có Giáo hội Coptic ở Ai Cập bị chặt đầu, và ngày càng nhiều nhà thờ khắp vùng Trung Đông bị đặt bom. (Song Châu)