11/10/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vatican City. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis đã bày tỏ lòng thương tiếc vô hạn đối với các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ nổ bom đôi tại Ankara, vụ tấn công có nhiều người chết nhất từ trước đến nay trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai vụ nổ bom nhắm vào cuộc biểu tình của các nhà vận động và tổ chức thân người Kurd ở gần trạm xe lửa chính của Ankara chỉ 3 tuần lễ trước cuộc bầu cử, làm thiệt mạng ít nhất 95 người, đã làm căng thẳng thêm tình hình đất nước đang diễn ra cuộc xung đột giữa lực lượng an ninh và phiến quân người Kurd ở miền đông nam. Nguồn tin từ phiến quân người Kurd nói rằng, có 128 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương. Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi hàng ngàn tín đồ của Ngài tại Công trường Saint Peter hiện diện trong ngày Chủ nhật cùng cầu nguyện cho các nạn nhân sau chỉ thị hàng tuần của Ngài.

Đức Giáo Hoàng cũng đã đề cập đến Ngày Làm Giảm Thảm hoạ Thiên nhiên sẽ diễn ra vào 13 tháng 10 sắp tới, để nâng cao nhận thức của con người và thúc đẩy hành động để làm giảm nguy cơ xảy ra thảm hoạ thiên nhiên. Đức Giáo Hoàng Francis coi môi sinh là mối quan tâm hàng đầu của Ngài trong một bức thư gửi đến giáo hội trong tuần. (Song Châu)