17/07/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ở Nice

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ở Nice

Vatican. (Reuters) – Hôm nay Đức Giáo Hoàng Francis đã chủ toạ buổi cầu nguyện cho các nạn nhân vụ thảm sát xảy ra tại thành phố Nice của nước Pháp hôm thứ Năm vừa qua.

Trong buổi lễ cầu nguyện hàng tuần diễn ra tại Công trường St. Peter ở Vatican, Đức Giáo Hoàng đã đọc bức thư của ngài gửi nhân dân Pháp nói rằng Ngài đau đớn vì vụ thảm sát xảy ra tối thứ Năm vừa qua cướp đi sinh mạng của nhiều người vô tội, trong đó có trẻ em. Ngài đứng ở hành lang trước căn phòng của mình tại Toà thánh La Mã tuyên bố với các tín đồ rằng, Ngài đứng cạnh các gia đình nạn nhân và nước Pháp đang đau buồn. Trước khi bắt đầu buổi lễ cầu nguyện trong im lặng, Đức Giáo Hoàng cũng nói rằng Thiên Chúa đón các nạn nhân trở về nơi bình yên, và ban phước cho người bị thương cùng gia đình của họ.

Tin mới nhất dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Y tế của nước Pháp, bà Marisol Touraine ngày hôm nay nói rằng 18 người, trong đó có một trẻ em, nạn nhân vụ tông xe đẫm máu tại Nice đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện có tổng cộng 85 người bị thương đang được điều trị tại các bệnh viện sau vụ tấn công. (Song Châu)