03/07/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ở Dhaka & Baghdad

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ở Dhaka & Baghdad

Vatican City. (Reuters) – Trong buổi cầu nguyện diễn ra ngày hôm nay, Đức Giáo Hoàng Francis đã bày tỏ tinh thần đoàn kết với các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở Dhaka và Baghdad.

Đức Giáo Hoàng chủ toạ buổi cầu nguyện ở Vatican, nơi quy tụ hàng ngàn người tập trung và ngài kêu gọi các tín hữu cầu xin Chúa làm thay đổi mọi trái tim bạo lực, và mù quáng vì hận thù. Cuối ngày thứ Sáu qua, quân du kích đã giết 20 người tại một nhà hàng ở Bangladesh. Các tay súng đã bắn xối xả vào một nhà hàng cao cấp ở khu vực ngoại giao của Dhaka trước khi bắn chết các con tin, đa số không phải là người Hồi giáo, trong đó có ít nhất 9 người Italy, 7 người Nhật Bản và một người Hoa Kỳ.

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm và cảnh cáo về sự an toàn của công dân các quốc gia mà họ cho rằng đã tham gia đợt oanh kích giết chết người Hồi giáo. Trong khi đó tại Baghdad, ít nhất 82 người bị thiệt mạng và 200 người bị thương trong hai vụ nổ bom xảy ra khoảng nửa đêm hôm qua, nhắm vào một địa điểm mua sắm đông người, trong lúc mừng lễ Ramadan.

Trong một thông báo được người ủng hộ tổ chức Hồi giáo cực đoan tung lên mạng internet, Phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công tại Baghdad. (Song Châu)