30/12/2015 | 1

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ngập lụt

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân ngập lụt

Vatican. (Reuters) – Mặc dù sáng mùa đông ở Rome rất lạnh, trên 20,000 người hành hương đã tham dự buổi tiếp kiến chung cuối cùng trong năm 2015 của Đức Giáo hoàng Francis tại quãng trường Thánh Peter.

Trong số người tham dự có khoảng 6,000 trẻ em thuộc hàng trăm ca đoàn trên thế giới về Vatican tham dự đại hội quốc tế và các ca đoàn thiếu nhi lần thứ 40. Trước khi ban lời huấn dụ, Đức Giáo hoàng kêu gọi người hành hương cầu nguyện cho nạn nhân thiên tai ở Hoa Kỳ, Anh quốc, Nam Mỹ và nhất là ở Paraguay đã làm nhiều người chết, mất nhà cửa, tài sản. Ít nhất 13 người đã chết tại tiểu bang Missouri của Hoa Kỳ trong cuối tuần qua, khi mưa to của một hệ thống bão mùa đông tạo ngập lụt lớn chưa từng có trong vòng thời gian 2 thập niên.

Ở Anh, các thị trấn, thành phố miền bắc England đã bị ngập lụt chưa từng có kể từ năm 2007. Ở Châu Mỹ La Tinh, trên 100,000 người đã phải di tản khỏi nhà cửa trong khu vực biên giới các nước Paraguay, Uruguay, Brazil và Argentina. Paraguay bị ảnh hưởng nặng nhất, với khoảng 90,000 người phải rời bỏ nhà cửa.

Qua bài huấn dụ, Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi mọi người học hỏi Chúa Jesus bằng cách nhìn cuộc sống của trẻ em. Ngài nói: “Chúng ta biết ít về Chúa Jesus Hài Đồng, nhưng chúng ta có thể học hỏi nhiều từ Ngài, nếu chúng ta nhìn cuộc sống của các trẻ em. Nhìn trẻ em, nhìn những điều chúng làm.” (Robert Võ)