12/03/2017 | 2

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân hoả hoạn tại mái ấm trẻ em ở Guatemala

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân hoả hoạn tại mái ấm trẻ em ở Guatemala

Vatican. (Reuters) – Đức Giáo Hoàng Francis hôm nay 12 tháng 3, nói rằng ngài đứng bên cạnh người dân Guatemala sau thảm kịch tồi tệ xảy ra tại nước này.

Hôm thứ Tư 8 tháng 3 vừa qua, ít nhất 39 bé gái bị thiệt mạng trong vụ cháy trại trú ẩn dành cho trẻ em tại Guatemala, chưa kể một số em khác bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Sự kiện này đã trở thành tai hoạ khủng khiếp tại Guatemala, đặc biệt sau tin nói rằng các bé gái bị nhốt chặt trong một phòng học để không bỏ trốn. Các cô bé đốt cháy tấm nệm trong phòng để làm người khác chú ý, vô tình gây hoả hoạn và bị chết thiêu.

Từ cửa sổ hành lang nhìn xuống Công trường St Peter ở Vatican, Đức Giáo Hoàng chủ toạ buổi lễ cầu nguyện hàng tuần, nói rằng ngài cầu nguyện cho các nạn nhân cùng thân nhân của các em gái bị thiệt mạng trong vụ hoả hoạn nói trên. Francis cũng thúc giục các tín hữu Ky tô giáo cầu nguyện cho các bé gái nạn nhân của tệ nan lạm dụng và bạo hành đang diễn ra khắp nơi.

Virgen de la Asuncion hiện có nhiều nhà tạm trú dành cho trẻ em dưới 18 tuổi toạ lạc tại vùng rừng thông ở ngoại vi thành phố San Jose Pinula, cách thủ đô Guatemala City khoảng 25 cây số, tương đương 15 dặm về phía tây nam. Cư dân vùng này bao gồm nạn nhân của tệ nạn bạo hành và các can phạm trẻ tuổi, trẻ em khuyết tật.

Hôm qua ngày 11 tháng 3, hàng ngàn người biểu tình tại nhiều đường phố Guatemala City phản đối chính phủ đã để xảy ra tai hoạ nói trên. (Song Châu)