09/10/2016 | 0

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân bão Matthew

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân bão Matthew

Tin Vatican. (Reuters) – Hôm nay Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi các tín đồ Công Giáo khắp nơi cầu nguyện cho các nạn nhân cơn bão Matthew.

Đức Giáo Hoàng tuyên bố tại buổi giảng Năm Thánh ở công trường St. Peter rằng ngài đau buồn khi nhận được tin tức nói về sự tàn phá nặng nề của cơn bão đã đổ bộ Caribbean những ngày qua, khiến nhiều người di tản, gây thiệt hại nặng nề về vật chất cũng như nhân mạng. Đức Giáo Hoàng đã gửi lời chia sẻ nỗi đau buồn về sự mất mát đáng tiếc do cơn bão gây ra, đặc biệt tại Haiti, và khẳng định sự đoàn kết của cộng đồng quốc tế, của các tổ chức Công Giáo và các tổ chức thiện chí khắp thế giới.

Nguồn tin này cho hay, cơn bão Matthew mạnh nhất vùng Đại Tây Dương kể từ năm 2007 đã càn quét vùng biển Caribbean trước khi yếu dần, làm thiệt mạng gần 900 người tại Haiti và 16 người chết tại Hoa Kỳ. Haiti đang là nơi nguy cơ bùng phát dịch tả, hiện có khoảng 62 ngàn người di tản đang sống chen chúc tại các trại trú ẩn.

Tại Hoa Kỳ, hơn 2 triệu căn nhà và cơ sở thương mại bị mất điện. Theo Trung tâm Bão Quốc gia, cơn bão đã di chuyển ra biển về hướng đông – đông bắc, cách trung tâm khoảng 100 dặm, tương đương 160 cây số ngoài khơi Cape Hatteras, North Carolina. (Song Châu)