27/08/2017 | 1

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân bão lụt Nam Á

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho nạn nhân bão lụt Nam Á

Vatican. (Reuters) –  Hôm nay 26/08, Đức Giáo Hoàng cho biết ngài quan tâm đến tình cảnh của người dân ở Bangladesh, Nepal và Ấn Độ, nơi đang diễn ra các trận lụt tồi tệ nhất nhiều năm nay làm thiệt mạng hơn 1,200 người.

Trong buổi thuyết giảng hàng tuần tại Vatican, Đức Giáo Hoàng nói ngài cầu nguyện cho các nạn nhân và những người đang lâm vào hoàn cảnh khốn khổ vì các trận lụt. Hôm thứ Sáu vừa qua, giới chức thẩm quyền cho biết con số tử vong vì bão lụt đã lên tới 1,200 người, trong khi các nhân viên cứu nạn đang phải cố gắng đưa hàng viện trợ đến cho hàng triệu người bị kẹt tại các vùng thiên tai tồi tệ nhất nhiều năm nay. Ba quốc gia nói trên thường xuyên bị ngập lụt trong mùa mưa bão kéo dài trong 3 tháng, từ tháng 6 cho đến tháng 9 hàng năm.

Các tổ chức viện trợ quốc tế cho biết thiệt hại do các trận lụt năm nay gây ra hết sức nặng nề, với hàng ngàn ngôi làng bị cắt đứt và người dân bị thiếu hụt thực phẩm và nước uống nhiều ngày qua.

Tin cho hay, cơn bão Pakhar gây gió mạnh và mưa to đã ập đến Hong Kong và Macau trong ngày hôm nay. Giới chức thẩm quyền hai thành phố này đã ban hành lệnh báo động cấp 3, cấp cao nhất khi cơn bão số 9 ập đến hai thành phố này. Tại Ngong Ping, Cheung Chau và Chek Lap Kok gió thổi mạnh với vận tốc lên đến 87 dặm một giờ. Hãng hàng không Cathay Pacific đã phải huỷ bỏ hoặc hoặc trễ giờ hạ cánh nhiều chuyến bay đến và đi trong hai ngày hôm nay và ngày mai. Các chuyến phà qua lại Macau và Hong Kong đều bị đình chỉ. (Song Châu)