22/05/2016 | 2

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Đạo

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Đạo

Vatican. (Reuters) – Hôm nay Đức Giáo Hoàng đã kêu gọi các bên tham dự hội nghị thượng đỉnh về Nhân đạo thế giới cam kết bảo vệ sinh mạng của con người ở khắp nơi.

Đức Giáo Hoàng đã tuyên bố như trên trong bài nói chuyện với hàng chục ngàn tín đồ tụ họp tại công trường St. Peter tại Vatican trong buổi cầu nguyện hàng tuần của ngài. Nguồn tin này cho hay, Liên Hiệp Quốc đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh về Nhân đạo thế giới lần đầu tiên tại Istanbul trong hai ngày 23 và 24 tháng Năm, với hy vọng sẽ được sự đáp ứng của các tổ chức viện trợ khẩn cấp toàn thế giới.

Tuy nhiên, các đại diện tham dự hội nghị thượng đỉnh vẫn cho rằng, điều đó còn tuỳ thuộc vào chính phủ của các nước đang bị lôi cuốn vào cuộc chiến gây ra biết bao tai hoạ cho con người. Hội nghị thượng đỉnh về Nhân đạo thế giới được tổ chức trong lúc các cuộc chiến tranh diễn ra khắp nơi ở mức độ cao nhất thế giới kể từ sau Thế chiến thứ hai, làm hơn 11 triệu người phải di tản trong cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua tại Syria, và hàng chục triệu người lâm vào tình trạng hạn hán và lũ lụt vì hiện tượng El Nino. (Song Châu)