20/08/2017 | 0

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố ở Barcelona, Phần Lan, Burkina Faso

Đức Giáo Hoàng cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố ở Barcelona, Phần Lan, Burkina Faso

Vatican City. (Reuters)- Hôm nay 20/08, Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi mọi người cùng ngài cầu nguyện cho các nạn nhân và thân nhân của họ bị tấn công khủng bố ở Burkina Faso, Tây Ban Nha và Phần Lan.

Tin nói rằng hồi tuần qua, phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã giết ít nhất 18 người, và làm nhiều người khác bị thương khi tấn công một nhà hàng ở thủ đô Ouagadougou của Burkina Faso, một quốc gia Tây Phi chỉ rộng 274,000 dặm vuông với dân số 17 triệu người. Còn tại Barcelona và khu nghỉ mát Cambrils ở gần đó của Tây Ban Nha, tổng cộng 14 người bị thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, vì một chiếc xe van lao vào đám đông đi bộ trên một con đường nổi tiếng tấp nập và thu hút du khách ngoại quốc. Cũng trong ngày Thứ Sáu, một người đàn ông dùng dao giết chết 2 người và làm 8 người khác bị thương tại một ngôi chợ ở thành phố Turku của Phần Lan.

Thuyết giảng trước đám đông tín đồ tụ tập tại công trường St. Peter trong buổi cầu nguyện Chủ Nhật hàng tuần, Đức Giáo Hoàng lên tiếng phản đối mọi hành động tấn công khủng bố, và cầu nguyện Thiên Chúa cứu vớt nhân loại khỏi tình trạng bạo động. (Song Châu)