16/09/2015 | 0

Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm tân giám mục Kansas City

Đức Giáo Hoàng bổ nhiệm tân giám mục Kansas City

Kansas City, Missouri. (Reuters) – Trang website của giáo phận Kansas City-Saint Joseph tiểu bang Missouri cho biết Đức Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm Đức Giám mục James Johnston Junior, làm vị giám mục thứ bảy của giáo phận Kansas City-Saint Joseph.

Thông tin này được công bố hôm thứ Ba. Website cho biết ông Johnston sẽ làm lễ nhậm chức giám mục của giáo phận vào ngày 4 tháng 11. Từ nay đến lúc đó, ông Johnston tiếp tục làm quản trị viên của Giáo Phận Springfield-Cape Girardeau, tiểu bang Missouri, nơi ông được tấn phong chức giám mục vào năm 2008. Đức Giám mục Johnston 55 tuổi, là người Knoxville, tiểu bang Tennessee. Năm 1985, ông từ bỏ sự nghiệp của một kỹ sư công chánh để theo đuổi tiếng gọi làm linh mục. Website của của giáo phận Kansas City-Saint Joseph cho biết Đức Giám mục Robert Finn của thành phố Kansas từ chức vào tháng 4 năm nay, ba năm sau khi ông bị kết án vào năm 2012 vì tội danh che chở và bảo vệ cho một linh mục, là người chụp ảnh khiêu dâm và khỏa thân của các thiếu nữ trẻ.

Ông Finn là Đức Giám mục Thiên Chúa giáo La Mã duy nhất ở Hoa Kỳ bị kết tội, vì không báo cáo các nghi ngờ về vụ khiêu dâm trẻ em. Nhóm đại diện cho các nạn nhân bị các giáo sĩ lạm dụng tình dục kêu gọi bãi nhiệm ông Finn. (Mai Đức)