26/12/2019 | 0

Đức Giáo Hoàng bảo vệ người di dân, kêu gọi hòa bình trong thông điệp Giáng Sinh

Đức Giáo Hoàng bảo vệ người di dân, kêu gọi hòa bình trong thông điệp Giáng Sinh

Ảnh: Reuters

Tin từ VATICAN – Đức Giáo hoàng Francis kêu gọi thế giới hãy để ánh sáng Giáng sinh soi thấu “bóng tối trong trái tim con người” dẫn đến tình trạng đàn áp tôn giáo, bất công xã hội, xung đột vũ trang và nỗi sợ hãi của người di dân.

Trong thông điệp Giáng sinh “Urbi et Orbi” của ngài, Đức Giáo hoàng 83 tuổi kêu gọi hòa bình ở Thánh địa, Syria, Lebanon, Yemen, Iraq, Venezuela, Ukraine và một số quốc gia châu Phi đang vướng vào vòng xung đột.

Chủ đề chung trong bài phát biểu của ngài gửi đến hàng chục ngàn người ở Quảng trường Thánh Peter và hàng triệu người theo dõi hoặc lắng nghe trên khắp thế giới là sự thay đổi bắt đầu trong trái tim của mỗi cá nhân. Đức Giáo hoàng đề cập riêng đến cuộc đàn áp Kitô hữu của các nhóm chiến binh ở Burkina Faso, Mali, Niger và Nigeria, cầu xin Chúa an ủi những người đau khổ vì đức tin của họ.

Vào ngày 1 tháng 12, ít nhất 14 người bị bắn chết trong một cuộc tấn công vào một nhà thờ ở phía đông Burkina Faso, nơi một cuộc nổi dậy của Hồi giáo gây nên tình hình căng thẳng sắc tộc và tôn giáo. Trong tháng này, Đức Giáo hoàng kêu gọi đóng cửa các trại giam di dân ở Libya.

Đức Giáo hoàng Francis tuyên bố rằng dù có nhiều vấn đề lớn trên thế giới, nhưng con người không cần phải tìm đâu xa để sửa chữa những bất công. Họ có thể tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng của chính họ để bắt đầu hàn gắn “tất cả các thành viên đang đau khổ của gia đình nhân loại”. (BBT)