17/03/2016 | 1

Đức đóng cửa tòa đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đức đóng cửa tòa đại sứ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Istanbul, Turkey. (Reuters) – Bộ Ngoại giao Đức cho biết, tòa đại sứ Đức tại Ankara và tổng lãnh sự tại Istanbul đã đóng cửa kể từ ngày hôm nay vì sợ có thể xảy ra một vụ tấn công.

Bộ Ngoại giao Đức cũng nói rằng, trường trung học của nước này tại Istanbul cũng đóng cửa vì đã được báo động, mặc dù độ tin cậy của nguồn tin chưa được xác định. Ngày hôm kia, tòa đại sứ Đức đã gửi một bức thư điện tử cho tất cả công dân của họ tại Ankara để cảnh cáo về một cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra tại các khu mua sắm.

Ngày hôm qua, Tổ chức phiến quân Kurdistan Freedom Hawks, viết tắt là TAK đã nhận trách nhiệm đã thực hiện một vụ nổ bom tự sát tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ làm thiệt mạng 37 người, và nói rằng họ có thể lại tấn công các lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ lần nữa. TAK trước đó cũng đã nhận trách nhiệm thực hiện một vụ nổ xe bom tại Ankara hồi tháng rồi làm chết 29 người. Ankara là mục tiêu của 3 vụ nổ bom xe trong vòng 5 tháng qua, khiến giới chức thẩm quyền phải siết chặt an ninh tại thành phố này và khắp Thổ Nhĩ Kỳ. (Song Châu)