Đang tải...
16/08/2017 | 0

Đức điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh như một vụ gián điệp

Đức điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh như một vụ gián điệp

Tòa Đại Sứ CSVN tại Đức (Ảnh: Suddeutsche Zeitung)

Giới hữu trách liên bang Đức đang điều tra vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh như là một vụ gián điệp, và đội đặc nhiệm đã thực hiện vụ bắt cóc này đang bị truy nã khắp Châu Âu.

Báo mạng thoibao.de trích dẫn những tin tức của tờ Suddeutsche Zeitung hôm Thứ Ba 15/08 cho hay, ông Hồ Ngọc Thắng, một viên chức của Cục Liên Bang Về Di Trú Và Người Tị Nạn BAMF, đang bị các cơ quan điều tra liên bang tình nghi làm gián điệp cho CSVN.

Ông Hồ Ngọc Thắng làm tại BAMF trong 26 năm qua với chức vụ là người quyết định các đơn xin tị nạn. Nơi ông làm việc là chi nhánh của BAMF ở Jena-Hermsdorf thuộc bang Thuringen, Đông Đức cũ.

Với công việc này, ông Thắng có quyền truy cập vào hệ thống trung tâm của Sở Ngoại Kiều, nơi lưu trữ dữ liệu về người nước ngoài đang lưu trú trong nước Đức, và hệ thống lưu trữ của BAMF về các đơn xin tị nạn.

Ông Thắng bị tình nghi lấy những dữ liệu về Trịnh Xuân Thanh trong hai hệ thống lưu trữ điện tử này cung cấp cho nhà cầm quyền CSVN.

Vẫn theo tờ Suddeutsche, hồi tháng 7, một đội đặc nhiệm của mật vụ CSVN đã sang Berlin. Sau khi thực hiện vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, không phải tất cả thành viên của đội đặc nhiệm này về lại Việt Nam, mà một số người dường như vẫn còn lẩn trốn trong nước Đức hoặc các nước Châu Âu.

Tờ báo này dẫn nguồn tin riêng nói rằng, những thành viên của đội đặc nhiệm CSVN đang bị truy nã ráo riết ở khắp các nước thuộc Liên Âu.

Huy Lam / SBTN

Loading...