05/01/2017 | 0

Đức điều tra nghi can thứ 2 trong vụ tấn công bằng xe tải ở Berlin

Đức điều tra nghi can thứ 2 trong vụ tấn công bằng xe tải ở Berlin

Karlsruhe, Đức. (Reuters) – Nhà chức trách Đức đã bắt giam một người đàn ông Tunisia 26 tuổi, và đang tìm hiểu vai trò của người này trong vụ tấn công bằng xe tải khiến 12 người thiệt mạng, xảy ra tại thủ đô Berlin của Đức vào trước lễ Giáng Sinh, theo phát ngôn viên của Cơ quan công tố liên bang Đức cho biết hôm nay.

Vào tối hôm qua, cảnh sát đã khám xét căn phòng của người đàn ông Tunisia, được cho là đã cùng ăn tối với hung thủ Anis Amri, 24, một ngày trước khi Amri lao xe tải vào khu chợ Giáng Sinh tại Berlin hôm 19 tháng 12. Amri sau đó đã bị cảnh sát bắn chết tại Milan, Ý, nhưng sự việc vẫn tiếp tục được điều tra, nhằm tìm xem Amri có đồng phạm nào hay không.

Nhà chức trách nói rằng, cho đến nay, các nhà điều tra vẫn chưa có bằng chứng vững chắc để truy tố nghi can thứ hai về bất cứ vai trò nào trong vụ tấn công. Tuy nhiên, trong một thông báo khác, phòng công tố Berlin nói rằng, họ bắt giam người thanh niên Tunisia 26 tuổi vì tội gian lận phúc lợi xã hội. Cảnh sát Đức vẫn đang kiểm tra một số dụng cụ liên lạc, thu được trong vụ bắt giữ nghi can 26 tuổi, và trong vụ bắt giữ một người đàn ông khác cũng từng có liên lạc với Amri.

Trước đây, cảnh sát Đức từng bắt giữ một người đàn ông Tunisia 40 tuổi, sau khi tìm thấy số điện thoại của người này trong danh sách liên lạc của Amri. Tuy nhiên, người đàn ông 40 tuổi sau đó đã được thả, do cảnh sát tin rằng người này không có liên hệ trực tiếp nào với Amri. (Ngô Bảo)