23/11/2016 | 0

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ gặp tổng thống đắc cử Trump

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ gặp tổng thống đắc cử Trump

Ulaanbaatar, Mongolia. (Reuters) – Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng, đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết hôm nay là ông sẽ tới thăm Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump, một cuộc gặp gỡ chắc chắn sẽ chọc giận Bắc Kinh.

Phát biểu trong chuyến thăm thủ đô Mông Cổ Ulaanbaatar và khi được hỏi về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng từ trước đến giờ ông vẫn coi Hoa Kỳ là một quốc gia hàng đầu của thế giới tự do. Ông nói trong lúc tranh cử các ứng viên có nhiều phát biểu tùy tiện, nhưng một khi họ được bầu lên, họ phải có trách nhiệm của họ. Ông nói thêm là ông sẽ đến thăm tổng thống Trump trong năm tới.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong đã đến Mông Cổ vào thứ Sáu tuần trước cho một cuộc họp với các nhà lãnh đạo Phật giáo Mông Cổ. Tổng thống Barack Obama đã gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Tòa Bạch Ốc trong tháng 6 vừa qua bất chấp các cảnh cáo của Trung Cộng là cuộc gặp gỡ sẽ gây thiệt hại cho mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước. Đó là cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc lần thứ tư của ông Obama với đức Đạt Lai Lạt Ma trong tám năm qua. (Lê Hoàng)