25/02/2014 | 1

Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyên tha thứ và từ bi để sống hạnh phúc

Đức Đạt Lai Lạt Ma khuyên tha thứ và từ bi để sống hạnh phúc

Berkeley, California. (CBS)
Hàng ngàn người tại khu vực vùng Vịnh cảm thấy sáng suốt hơn sau khi dự buổi thuyết giảng của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thính phòng tại Trường Trung Học Berkeley đông chật người. Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng nói về việc làm thế nào để sống hạnh phúc. Ông nói về mặt tinh thần, tình cảm, thể chất, mọi người đều giống nhau. Và quan trọng hơn là mọi người đều muốn một cuộc sống hạnh phúc.
Theo Đức Đạt Lai Lạt Ma, hạnh phúc đạt được bao gồm sự tha thứ và lòng từ bi đối với người khác và xã hội. Sau hai giờ đồng hồ nghe thuyết giảng, Ugyen Doma, cư ngụ tại Walnut Creek cảm thấy tràn đầy sinh lực. Giống như Đức Đạt Lai Lạt Ma, bà chạy trốn khỏi Tây Tạng khi còn rất trẻ. Bà thấy may mắn khi được thấy ông. Ông Robert Mulder, cũng cư ngụ tại Walnut Creek nói thêm rằng lòng trắc ẩn thực sự đứng đầu danh sách.
Tuy nhiên, gần đó có những Phật tử Shugden biểu tình không đủ giác ngộ khi thấy Đức Đạt Lai Lạt Ma. Họ phản đối việc ông đã rút phép thông công của hàng ngàn phật tử Shugden bởi vì ông tuyên bố chi nhánh của họ gây hại và chia rẽ tín đồ của ông. Nhóm những người biểu tình đối chất với Đức Đạt Lai Lạt Ma về tự do tôn giáo.
Trước đó vào hôm Chủ Nhật, một đám đông những người ủng hộ chào đón Đức Đạt Lai Lạt Ma khi ông dừng chân tại Richmond. Sau đó trong ngày, Đức Đạt Lai Lạt Ma vinh danh những anh hùng vô danh của lòng từ bi tại địa phương. Đức Đạt Lai Lạt Ma dự trù sẽ ở lại Hoa Kỳ thêm 2 tuần nữa. – N. Trần