27/06/2016 | 0

Đức Đạt Lai Lạt Ma đối phó với người gây hấn như thế nào

Đức Đạt Lai Lạt Ma đối phó với người gây hấn như thế nào

Indianapolis, Indiana. (Reuters) – Đức Đạt Lai Lat Ma và ca sĩ Lady Gaga thảo luận về bạo lực và trực quan tại Hội nghị Các Thị Trưởng ở Indianapolis.

Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong mô tả ngài phản ứng với sự bất đồng như thế nào. Đức Đạt Lai Lạt Ma cho biết, nếu ai đó làm điều gì sai trái, mọi người phải phản đối và chỉ trích mang tính xây dựng mà không mất đi lòng từ bi. Ngài thừa nhận từ bi không phải lúc nào cũng là bản năng đầu tiên của mình và miêu tả ngài sử dụng trực quan như thế nào để cảm thông.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói, hãy hình dung kẻ gây rối ở trước mặt. Họ cũng muốn hạnh phúc, muốn tình bạn, không muốn rắc rối. Tuy nhiên, họ tức giận, sợ hãi nên mới có hành động như vậy. Bước tiếp theo, ngài nói hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ, hình dung ra sự tức giận, sợ hãi của họ và ban cho họ tình thương và sự tha thứ thiêng liêng. Trung Quốc cáo buộc đức Đạt Lai Lạt Ma đòi độc lập cho Tây Tạng, cáo buộc mà ngài bác bỏ.

Trong cuộc gặp mặt gần đây với Tổng Thống Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc, đức Đạt Lai Lạt Ma lưu ý, bất chấp sự khác biệt, Chủ Tịch Tập Cận Bình nói Phật Giáo là một phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Nhà lãnh đạo Tây Tạng cho rằng đó là một dấu hiệu đáng khích lệ. (Nguyên Trân)