08/07/2015 | 0

Đức Đạt Lai Lạt Ma đến phi trường LAX giữa lúc hàng ngàn chuyến bay bị hoãn

Đức Đạt Lai Lạt Ma đến phi trường LAX giữa lúc hàng ngàn chuyến bay bị hoãn

Los Angeles, California. (CBS) – Hàng chục ngàn hành khách của United Airlines bị mắc kẹt tại các phi trường trên cả nước vào sáng thứ Tư, vì hệ thống computer của hãng bị hư hỏng.

Theo một nguồn tin của NBC News, có thể các phi cơ của United Airlines phải nằm lại phi trường nguyên buổi sáng. Video cho thấy giữa lúc đó, đức Đạt Lai Lạt Ma đến phi trường LAX trên một chiếc xe hơi riêng. Chiếc xe chạy thẳng qua cổng an ninh đặc biệt, đưa ông tới tận khu vực chờ lên phi cơ. Đi theo ông là một nhóm người hộ tống và các vệ sĩ riêng của ông. Trở lại chuyện hệ thống computer của United Airlines gặp trục trặc, NBC News cho biết 3,500 chuyến bay của hãng trên toàn thế giới bị hoãn lại vào buổi sáng. Vụ việc ảnh hưởng đến 235 phi trường nội địa và 138 phi trường quốc tế.

Theo một nguồn tin của AP, United Airlines cho biết các trục trặc có liên quan đến việc kết nối mạng và họ đang làm việc để giải quyết vấn đề. Website FlightAware cho biết trong buổi sáng thứ Tư, 55 chuyến bay của United Airlines tại thành phố Chicago bị hoãn. Một phát ngôn viên của United Airlines gởi email đến tờ Business Insider, nhờ đăng lời xin lỗi vì đã gây phiền hà cho hành khách của hãng, cam đoan hãng sẽ giải quyết trục trặc trong thời gian sớm nhất. Một vụ việc tương tự xảy ra vào tháng trước, toàn bộ các chuyến bay của United Airlines bị hoãn khoảng 40 phút. (Mai Đức)