22/12/2016 | 1

Đức công bố ảnh nghi can tấn công hội chợ Giáng Sinh

Đức công bố ảnh nghi can tấn công hội chợ Giáng Sinh

Berlin, Đức. (Reuters) – Nhà chức trách Đức hôm nay đã treo thưởng 100,000 euro, cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ một người đàn ông gốc Tunisia, bị nghi là hung thủ gây ra vụ tấn công bằng xe tải tại thủ đô Berlin.

Nghi can được xác định là Anis Amri, 24 tuổi, cao 178 cm, nặng khoảng 75 ký, tóc đen, và mắt nâu.

Hai bức ảnh của Amri đã được công bố rộng rãi cho giới truyền thông. Nhà chức trách cũng cảnh báo rằng, Amri có thể có vũ khí và rất nguy hiểm.

Phòng công tố liên bang GBA của Đức cho biết, cuộc truy tìm Amri vẫn đang diễn ra, với sự trợ giúp của lực lượng cảnh sát trên toàn bộ 16 bang của Đức. Amri được cho là kẻ đã lái xe tải lao vào Hội chợ giáng sinh tại Berlin vào hôm thứ Hai vừa qua, khiến 12 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

Thi thể của người tài xế hợp pháp của chiếc xe tải được tìm thấy trên xe với vết đạn bắn và vết dao đâm. Nhà chức trách Đức truy tìm Amri sau khi tìm thấy một số giấy tờ căn cước của kẻ này trong cabin xe tải.

Nghi can từng bị bắt vào tháng 8 tại một thị trấn miền nam nước Đức vì dùng giấy tờ giả, khi đang trên đường đến Ý, nhưng một quan tòa sau đó đã phóng thích hắn ta.

Cảnh sát đã từng có thời điểm chú ý đến Amri vì hắn ta tìm mua súng. Amri cũng được cho là có liên lạc với các tổ chức Hồi giáo quá khích. Đơn xin tị nạn của nghi can đã bị từ chối và đang trong quá trình chờ trục xuất. (Bảo Trân)