30/05/2020 | 6

Đức cho rằng việc Tổng Thống Trump rút khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới  WHO sẽ tổn hại đến sức khỏe y tế toàn cầu

Đức cho rằng việc Tổng Thống Trump rút khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới  WHO sẽ tổn hại đến sức khỏe y tế toàn cầu

Health Minister Jens Spahn described Trump's latest move as "a disappointing backlash for International Health."PHOTO: AFP

Tin từ Berlin – Vào hôm thứ Bảy (30 tháng 05), Đức chỉ trích quyết định rút khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của tổng thống Trump, và cho rằng đây là “nỗi thất vọng” và bất lợi cho sức khỏe y tế toàn cầu.

Trong đoạn Tweet của bộ trưởng Bộ Y tế Đức, Jens Spahn, ông nói rằng WHO cần phải “cải tổ” nếu cần thiết. Ngoài ra, ông cho rằng EU phải đóng vai trò lãnh đạo và tài trợ tài chính nhiều hơn, ông cũng cho biết đây sẽ là một trong những ưu tiên của Đức khi tiếp quản vị trí chủ tịch EU vào ngày 01/07/2020.

Hôm thứ Sáu (29/05/2020), tổng thống Trump tuyên bố đã cắt đứt quan hệ của Hoa Kỳ với WHO, với lý do cơ quan này đã không thực hiện đủ biện pháp cần thiết để chống lại sự lây lan ban đầu của coronavirus.

Một tháng trước, tổng thống Trump đã đình chỉ tài trợ cho WHO, cáo buộc họ đã giải quyết đại dịch toàn cầu sai lầm. Sau đó, vào đầu tháng này, tổng thống đã cáo buộc WHO có trụ sở tại Geneva là “tay sai” của Trung Cộng, và tổng thống nói rằng việc đóng băng tài trợ sẽ là vĩnh viễn trừ khi cơ quan này thực hiện “những cải thiện đáng kể”. (BBT)