Home Tin Tức Việt Nam Truyền thông Đức chính thức thông báo việc không miễn visa nhập cảnh cho cán bộ CSVN

Truyền thông Đức chính thức thông báo việc không miễn visa nhập cảnh cho cán bộ CSVN

Truyền thông Đức chính thức thông báo việc không miễn visa nhập cảnh cho cán bộ CSVN
Ảnh: 24h

Truyền thông Đức hôm 21 tháng 12 chính thức cho biết, chính phủ nước này đã huỷ bỏ thủ tục miễn cấp visa nhập cảnh cho cán bộ ngoại giao của Việt Nam.

Theo bbc.com, tin này đã lan truyền trong cộng đồng người Việt Nam tại hải ngoại lâu nay, nhưng lần đầu tiên mới được truyền thông Đức xác nhận. Chính phủ Đức cũng đã lên tiếng yêu cầu nhà nước CSVN xét xử ông Trịnh Xuân Thanh một cách công bằng. Phía Việt Nam vẫn nói rằng Trịnh Xuân Thanh về nước để đầu thú sau khi trốn lệnh truy nã về tội tham nhũng.

Cũng theo bbc.com, truyền thông Đức coi vụ ông Trịnh Xuân Thanh là sự kiện nổi bật nhất đối với cộng đồng Việt Nam tại Đức, ảnh hưởng nặng nề đến bang giao của hai nước. Điều đáng quan tâm là nước Đức đã huỷ bỏ quy chế hợp tác chiến lược với Việt Nam, làm ảnh hưởng đến các dự án, chương trình viện trợ và hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, quân sự, văn hoá giữa hai quốc gia. Cộng đồng người Việt Nam tại Đức thì lo sẽ gặp khó khăn trong việc bảo lãnh thân nhân sang Đức đoàn tụ gia đình, du học, du lịch.

Song Châu / SBTN