23/12/2016 | 59

Giám mục Nguyễn Thái Hợp: “…Chúng ta không thể sống an bình hạnh phúc trong một thiên nhiên bị phá hoại…”

Giám mục Nguyễn Thái Hợp: “…Chúng ta không thể sống an bình hạnh phúc trong một thiên nhiên bị phá hoại…”

Đức cha Hợp trong trang phục ông già Nô en.

Vào khoảng 19 giờ 30 tối 22 tháng 12 năm 2016, giáo phận Vinh đã tổ chức đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh, với chủ đề “Đêm hồng ân” tại Toà giám mục Xã Đoài ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Khoảng 10,000 người đã tới tham dự, hoà trong không khí vui mừng và hy vọng toàn thế giới chuẩn bị ngày Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh năm 2016.

Khắp các giáo xứ, giáo họ trong toàn Giáo phận Vinh cũng nô nức trang trí chuẩn bị đón Noel. Đêm diễn nguyện có nhiều tiết mục văn nghệ, những ca khúc Giáng Sinh của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ về biểu diễn.

Kết thúc chương trình đêm diễn nguyện, Đức cha Paul Nguyễn Thái Hợp trong trang phục ông già Noel đã tiến ra lễ đài bằng “chiếc xe tuần lộc” và sau đó đã chia sẻ thông điệp tới tất cả mọi người trong dịp Giáng Sinh năm nay.

“Năm nay ông già trở về với một nỗi buồn: con tuần lộc ăn phải cỏ nhiễm độc chết mất rồi. Phải thuê cái thuyền của ngư dân, bởi vì ngư dân không thể ra khơi cho nên họ cho thuê với giá rẻ…

Để có an hòa hạnh phúc, trước hết phải giao hòa với Chúa, với anh chị em, với thiên nhiên vạn vật. Bởi vì thiên nhiên là người anh em sinh đôi với chúng ta. Chúng ta không thể sống an bình hạnh phúc trong một thiên nhiên bị phá hoại…

Phải nhất quyết bảo vệ môi sinh, tố cáo tất cả những chương trình, những con người, những kế hoạch đang phá hoại môi sinh, phá hoại môi trường sống của chúng ta…” – Đức cha Hợp nói.

Thông điệp của người đứng đầu giáo phận Vinh một lần nữa khẳng định sự cương quyễt của những người dân tại đây, cũng là những nạn nhân Formosa trong công cuộc đi đòi công lý và bào vệ môi trường sống.

img_1135

img_1125

Nguyên Nguyễn / SBTN