27/09/2016 | 0

Đức: Cảnh sát điều tra vụ nổ bom ở nhà thờ Hồi giáo

Đức: Cảnh sát điều tra vụ nổ bom ở nhà thờ Hồi giáo

Dresden, Đức. (Reuters) – Cảnh sát cho biết hôm nay là 2 quả bom tự chế đã phát nổ tại thành phố Dresden, miền đông nước Đức vào tối hôm qua. Một trái đã nổ tại một nhà thờ Hồi Giáo và quả bom thứ hai tại một trung tâm hội nghị quốc tế, nhưng không có ai bị thương.

Ông Mehmet Demirbas, sáng lập viên của ngôi nhà thờ Hồi giáo bị tấn công cho biết một người đàn ông trẻ khoảng 18 tuổi đã đặt quả bom xăng trên ngưỡng cửa và sau đó rời đi trong một chiếc xe chờ sẵn. Cảnh sát chưa nhận được các tuyên bố nhận trách nhiệm nào, nói rằng họ tin động cơ của 2 vụ tấn công là do bài ngoại. Ông Demirbas nói với báo chí là ông đã quan ngại về các cuộc tấn công trong một thời gian dài, vì trước đây đã có những lần vẽ bậy hoặc đập cửa kính. Ông cho biết đây là lần đầu tiên có một vụ đánh bom, và hy vọng nó sẽ là lần cuối.

Cảnh sát cũng đang điều tra mối liên kết tiềm năng đến các hoạt động ăn mừng vào cuối tuần tới trong thành phố để đánh dấu việc thống nhất nước Đức vào ngày 3 Tháng mười 1990. (Lê Hoàng)