10/09/2016 | 0

Đức cảnh báo mối đe doạ từ hơn 500 kẻ tấn công tiềm năng

Đức cảnh báo mối đe doạ từ hơn 500 kẻ tấn công tiềm năng

Berlin, Germany. (Reuters) – Bộ trưởng Nội vụ Đức cảnh báo rằng đất nước này là cái nôi của hơn 500 phiến quân Hồi giáo.

Họ có thể thực hiện các cuộc tấn công đơn độc, hoặc tấn công với danh nghĩa thành viên của ISIS. Phát biểu tại một cuộc họp báo sáng nay, Bộ trưởng Thomas de Maiziere cho biết hiện nay có ít nhất 520 kẻ tấn công tiềm năng ở Đức, sau khi đất nước này chịu đựng 2 cuộc tấn công trong tháng 7, bắt nguồn cảm hứng từ tổ chức ISIS.

Ngoài ra còn có 360 người khác đang bị cảnh sát theo dõi, vì có sự liên lạc gần gũi với 520 kẻ tấn công tiềm năng trên. Rất nhiều người Đức lo sợ rằng phiến quân thánh chiến của ISIS có thể trà trộn trong số 1 triệu người tị nạn Syria, Bắc Phi và Nam Á, được đưa vào Đức vào năm ngoái. Cảnh báo được Bộ trưởng De Maiziere đưa ra chỉ một ngày trước khi Hoa Kỳ làm lễ tưởng niệm lần thứ 15 các cuộc tấn công khủng bố vào New York, Washington và Pennsylvania.

Ông nói đa số những con sói đơn độc là người nhập cư vào Đức từ nhiều năm trước. Còn những nhóm tự xưng là thành viên ISIS thì có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi, điển hình là các cuộc tấn công ở Paris và Brussels. Điều đáng lo là mối nguy hiểm từ những cuộc tấn công của con sói đơn độc, hoặc của các nhóm ủng hộ ISIS đều có thật. Ông cho biết nhân viên an ninh Đức đang làm tất cả mọi điều để có thể theo dõi và bắt giam những kẻ này.