11/09/2015 | 0

Đức biến nhà in cũ thành trại tị nạn

Đức biến nhà in cũ thành trại tị nạn

Neu-Isenburg, Germany. (Reuters) – Trong khi người tị nạn tiếp tục đổ vào nước Đức, quốc gia này đang cho phục hồi các khu nhà tạm làm nơi trú ngụ cho hàng ngàn người, và bắt đầu đón nhận thêm di dân trong ngày thứ Sáu 11 tháng Chín.

Theo truyền thông địa phương, bên ngoài khu tài chính Frankfurt của tiểu bang Hesse, cơ sở in báo không còn được sử dụng được biến thành nơi trú ẩn dành cho người tị nạn, chứa khoảng 700 người. Một người tị nạn Somalia, 18 tuổi nói tại trung tâm tị nạn rằng, người dân Đức đối xử với cô rất tốt và mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho cô. Một thành viên của đảng CDU của thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, đã có 20 trại tị nạn khắp tiểu bang Hesse chứa được 14,500 người, và sẽ có thêm nhiều khu tị nạn nữa trong thời gian tới.

Tuy nhiên, giới chức chính quyền Đức yêu cầu việc tiến hành thủ tục tiếp nhận hoặc từ chối những người tìm kiếm con đường tị nạn phải rõ ràng và nhanh hơn. Bà thủ tướng Merkel đã cho phép hàng chục ngàn người rời Hungary, băng qua Áo để đến Đức tìm kiếm con đường tị nạn, trong nỗ lực ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo. Tại cảng Rostock thuộc Biển Baltic, nhiều gia đình di dân đang chờ lên phà để đến Trelleborg của Thuỵ Điển. Thuỵ Điển dự tính sẽ tiếp nhận khoảng 80,000 người tị nạn trong năm nay, nhiều hơn mức trung bình của các quốc gia thành viên Liên Âu khác cho thấy chính sách nhập cư rộng rãi dành cho người Syria muốn trở thành thường trú nhân vĩnh viễn một cách tự động.

Nước Đức cũng cho hay, con em của người tị nạn đã bắt đầu đến lớp học và các thầy cô giáo nói họ muốn trẻ em đi học sớm để có thể nói biết nói Đức và trở thành một công dân Đức tốt trong một thời gian ngắn. (Song Châu)