29/09/2015 | 1

Đức biến căn cứ quân sự thành trại tị nạn

Đức biến căn cứ quân sự thành trại tị nạn

Heidelberg, Germany. (Reuters) – Để có thể tiếp nhận thêm nhiều người tị nạn trong năm nay, giới chức thẩm quyền Đức đã biến một căn cứ quân sự cũ của Hoa Kỳ tại Heidelberg thành trại trú ẩn dành cho di dân.

Đây là khu doanh trại mang tên Làng Patrick Henry, trước đây là căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại tiểu bang Baden-Wuerttemberg của nước Đức. Giới chức thẩm quyền tại tiểu bang này nói rằng, họ đang cần thiết lập một trại ghi danh trong vòng từ hai đến 3 ngày tới có thể tiếp nhận đông đảo người tị nạn. Viên chức này cũng cho biết, di dân ở đây tìm kiếm con đường tị nạn sẽ phải chờ đợi trong một thời gian dài. Tại đây, giới chức thẩm quyền của nước Đức cũng sẽ xác định những người không có nhiều cơ hội tìm kiếm con đường tị nạn tại nước Đức. Bá Linh dự tính sẽ tiếp nhận ít nhất 800,000 người tị nạn chiến tranh và di dân rời bỏ quê hương vì lý do kinh tế đến nước Đức riêng trong năm nay.

Trong khi một số người Đức tỏ ra thân thiện chào đón di dân đến từ Trung Đông và Phi châu, nhiều người khác lại lo lắng về phương cách mà di dân có thể hòa hợp được một cách dễ dàng với cư dân địa phương. Hiện nay, khoảng 300 binh sĩ Đức đang chật vật làm việc tại 40 trại tạm cư chính thức dành cho người tị nạn. Các viên chức Đức nói rằng, Heidelberg được thiết lập như một trung tâm tạm thời chứ không phải là trại tạm trú dành cho người tị nạn. (Song Châu)