13/09/2016 | 0

Đức bắt giữ ba người Syria tình nghi có liên quan đến ISIS

Đức bắt giữ ba người Syria tình nghi có liên quan đến ISIS

Berlin, Đức. (Reuters) – Bộ Nội vụ Đức và các công tố viên liên bang hôm 13/09 cho biết cảnh sát Đức đã bắt giữ ba người Syria ở tiểu bang Schleswig-Holstein, miền Bắc Đức vì tình nghi có liên kết với nhóm cực đoan Quốc Gia Hồi Giáo (ISIS).

Các công tố viên cho rằng ba người đàn ông, tuổi từ 17 và 26 tuổi, đã được phái đến Đức vào tháng 11 năm 2015 để thực hiện một sứ mạng hoặc chờ đợi để được hướng dẫn thêm. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere nói ba người này đã bị bắt giữ và đã bị cáo buộc với tội thuộc về một tổ chức khủng bố. Ông nói dựa trên các thông tin có được, Văn phòng Điều Tra tội Ác liên bang nghi ngờ 3 người này có liên kết với các vụ tấn công ở Paris vào tháng 11 năm 2015. Ông cho biết tất cả ba nghi can đã sử dụng tuyến đường Balkan để vào Đức.

Cuộc điều tra chưa tìm thấy các bằng chứng về một kế hoạch tấn công cụ thể, nhưng cho thấy các nghi can đã đến Đức vào tháng 11 năm 2015 theo lệnh của Quốc Gia Hồi Giáo. Ông De Maiziere cũng khẳng định là không có sự nghi ngờ đối với tất cả những người tỵ nạn đến Đức. (Lê Hoàng)