Đang tải...
05/11/2017 | 2

Đức bãi bỏ hiệp định miễn thị thực ngoại giao với Việt Nam trước APEC 2017

Đức bãi bỏ hiệp định miễn thị thực ngoại giao với Việt Nam trước APEC 2017

Từ ngày 6 tháng 11 năm 2017, người mang sổ thông hành ngoại giao Việt Nam sẽ không còn được tự do tới Đức nếu chưa xin visa nhập cảnh.

Ngay trước thềm hội nghị thượng đỉnh APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng, Bộ Ngoại Giao Đức chính thức công bố quyết định bãi bỏ Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang sổ thông hành ngoại giao, một hiệp định có từ năm 2013.

Theo tờ Thờibáo.de hôm Thứ Bảy 4 tháng 11, đây là một đòn trừng phạt tiếp theo sau sự kiện nhà cầm quyền CSVN đưa mật vụ tới Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hồi cuối tháng 7. Theo đó, hàng trăm cơ quan ngoại giao của CSVN ở các nước trên thế giới lập tức bị hạn chế giao tiếp với Đức, khi không thể cử nhân viên sang Berlin nếu chưa có sự cho phép của chính phủ Đức.

Vẫn theo tờ báo mạng của người Việt tại Đức, các công tố viên liên bang Đức vẫn tiếp tục điều tra các mối đe dọa từ mật vụ CSVN đối với các kiều dân đang định cư tại Đức. Các nước Châu Âu khác cũng được thông báo để đề phòng những trường hợp bắt cóc hoặc khủng bố tiếp theo, vì CSVN vẫn chưa đưa ra cam kết sẽ không có hành động tương tự trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, bà Petra Schlagenhauf, luật sư của Trịnh Xuân Thanh tại Đức, cho biết vừa yêu cầu viện công tố Đức điều tra về những lời lẽ lăng mạ bà trên các trang mạng xã hội của những phần tử người Việt thân cộng ở Đức.

Huy Lam / SBTN

Loading...