21/06/2016 | 0

Duarte: Hàng trăm người di tản vì cháy rừng

Duarte: Hàng trăm người di tản vì cháy rừng

Duarte, California. (CBS) – Lửa cháy dữ dội chỉ cách nhà của cư dân ở Duarte vài feet, trong đó có nhà của bà Debbie Crawford.

Bà Debbie Crawford cho biết, trước đó vài tiếng đồng hồ ngọn lửa hãy còn là đốm nhỏ thì bà đã lo đóng gói hành lý để sẵn sàng di tản. Bà nói rằng, tất cả những giấy tờ quan trọng và những cuốn sách nhỏ có giá trị, hình đám cưới, hình kỷ niệm của gia đình đã được đưa ra khỏi nhà ngay từ đầu. Trận cháy rừng ở Duarte và Azusa đã buộc hàng trăm người phải di tản.

Gần 700 nhân viên cứu hoả đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa gây sức nóng hơn 100 độ. Kevin Karagozin, một người trong nhóm di tản nói rằng quang cảnh giống như ngày tận thế, cả một bầu trời lửa đỏ rực, khói bao trùm khắp nơi không khác gì cảnh trong phim. Jamie Drenk bị điếc rất nặng cho biết, bà cám ơn người hàng xóm đã gõ cửa liên hồi để báo cho bà biết cần phải rời khỏi nhà. Còn tại Upland cũng của tiểu bang California, tro bụi phủ trắng xoá cả một vùng, trong khi nhiệt độ lên đến 3 con số. Làn khói bao phủ che khuất cả ánh nắng mặt trời, làm không gian biến thành một màu xám. Mọi người chỉ còn thấy đồi núi mờ ở phía xa qua làn khói dầy.

Các nhân viên điều hành trại hè ở Rancho Cucamonga cho biết, sẽ phải thay đổi kế hoạch vì tro bụi từ trận hoả hoạn gần đó làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ em. Nhiều người trong vùng đã phải thay bộ lọc mới cho máy điều hoà không khí và tránh đi ra ngoài. (Song Châu)