21/04/2019 | 1

Đưa tin ông Nguyễn Phú Trọng lâm bệnh là nằm trong “thuyết âm mưu”?

Đưa tin ông Nguyễn Phú Trọng lâm bệnh là nằm trong “thuyết âm mưu”?

Ảnh: VOV

Tin Việt Nam – Đài VOV của nhà cầm quyền CSVN ngày 19 tháng 4 loan tin, từ khi có Internet và mạng xã hội, “nấm độc thông tin” giả, thông tin bịa đặt có cơ hội bùng phát gắn với thuyết âm mưu.

Trong đó, các thông tin về sức khỏe, đời tư của một số lãnh đạo đảng, nhà nước CS được tác giả bài báo tên là Nhất Minh cho rằng chỉ là những âm mưu đen tối.

Dù không dám nói cụ thể, nhưng nhiều người cho rằng tác giả bài viết đang nói đến thông tin ông Nguyễn Phú Trọng, tổng bí thư kiêm chủ tịch nước CSVN được Lê Nguyễn Hương Trà, Bùi Thanh Hiếu, cùng các cơ quan truyền thông như BBC, Đài Á châu tự do, thoibao.de, Việt Tân đăng tải những ngày qua được cho là sai sự thật. Tác giả này còn cho rằng, thông tin về sức khỏe lãnh đạo đảng, nhà nước CS mà cụ thể ở đây được dư luận hiểu là sức khỏe ông Nguyễn Phú Trọng, là hành động “gắp lửa bỏ tay người,” là bịa đặt trắng trợn. Những thông tin được các nhà báo tự do đăng tải bị tác giả Nhất Minh cho là dựng chuyện, để kích động làm nóng tình hình, vì các nhà báo tự do không hề có mặt ở xảy ra sự việc. Tác giả này còn suy diễn rằng, những nhà báo tự do đưa tin liên quan đến các lãnh đạo đảng CS không chỉ vì động cơ chính trị, mà còn có mục đích để câu like, nổi tiếng, để kiếm tiền trên sự gia tăng lượt xem, bình luận, chia sẽ từ mạng xã hội.

Ngoài những nhà báo tự do, còn có cả các nhà báo đang làm cho các tờ báo của nhà cầm quyền, và cán bộ, đảng viên CS cũng thích hiếu kỳ, nên đã chia sẽ, bình luận thông tin để câu like. Cùng với đó là một số bài viết mà Nhật Minh cho là hành động “té nước theo mưa,” thiếu chuẩn mực đạo đức của người làm báo CS.

An Nhiên