16/08/2014 | 1

Đua thuyền rớt xuống sông chết đuối do không biết bơi

Đua thuyền rớt xuống sông chết đuối do không biết bơi

Tai nạn thương tâm đã xảy ra trong cuộc đua ghe truyền thống hàng năm tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị sáng ngày 16 tháng 8, làm một người thiệt mạng.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, nạn nhân là ông Hoàng Công Diệu, 38 tuổi, ngụ tại huyện Hải Lăng. Ông Diệu là thành viên của đội đua thuyền của thôn Lam Thuỷ, tham gia cuộc đua do chính quyền xã Hải Vĩnh tổ chức. Phúc trình của ban tổ chức cuộc đua cho biết, ông Hoàng Công Diệu cùng với 10 người khác của đội nhà tham gia cuộc đua diễn ra trên sông Vĩnh Định. Không may, chiếc thuyền của đội này va chạm với một chiếc thuyền của đội bạn, lật nhào. Ông Hoàng Công Diệu không biết bơi nên uống nước, chìm xuống đáy sông. Mãi 10 phút sau, người ta kiểm lại quân số mới thấy thiếu ông Diệu. Cuộc đua bị đình chỉ để mọi người quay sang tìm kiếm người lâm nạn, cuối cùng vớt được thi thể của ông Hoàng Công Diệu ở đáy sông.

Theo báo Tiền Phong, trong đội đua thuyền của thôn Lam Thuỷ còn 2 người nữa không biết bơi, nhưng may mắn vớt được thuyền nên sống sót. Nhiều người qui trách nhiệm cho ban tổ chức cuộc đua đã không buộc các tay chèo phải mặc áo phao để đề phòng rủi ro, bất trắc.

Người ta chưa quên tai nạn tương tự xảy ra hồi cuối năm 2011 làm một bé gái tên Đỗ Hoàng Phương Anh, 6 tuổi, học sinh lớp 1 một trường tiểu học ở quận Thủ Đức thiệt mạng. Em không biết bơi, chưa từng xuống hồ, nhưng lại ghi danh tham dự cuộc thi bơi của giải Thể thao học sinh quận Thủ Đức. Em Phương Anh vừa nhảy xuống hồ, bị uống nước chìm lĩm. Em được vớt lên sau đó, nhưng mọi người không cứu được em. (S. Châu)