10/06/2014 | 0

Đưa thi thể công nhân Việt Nam lâm nạn tại Thái Lan về quê nhà

Đưa thi thể công nhân Việt Nam lâm nạn tại Thái Lan về quê nhà

Báo mạng VNExpress cho hay, vào ngày mốt, thi thể của 12 công dân Việt Nam bị chết cháy tại một tai nạn giao thông tại thị trấn Kaeng Khro, tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan được đưa về nước.
Thi thể của họ bị cháy đen, chỉ có thể nhận dạng qua phương pháp D.N.A. VNExpress dẫn lời một trong ba người Việt Nam may mắn sống sót sau tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 2 tháng 6, kể lại câu chuyện đau lòng.
Ông này tên Nguyễn Hữu Minh, 27 tuổi, quê ở Nghệ An cũng được đưa trở về quê nhà và đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nghệ An. Chân của ông bị gãy làm ba khúc nên chưa thể cử động được.
Theo lời ông Minh, cả nhóm người Việt Nam nói trên được xe đưa đi dự đại hội giới trẻ Công giáo tại vùng Đông – Bắc Thái Lan. Họ khởi hành từ sáng sớm 2 tháng 6 và dừng lại trạm bơm gas sau chặng đường dài khoảng 3 tiếng đồng hồ.
Cuộc điều tra nói rằng, tài xế lái xe chở khách ngủ gục nên đâm đầu vào đuôi xe vận tải chở sắn phía trước mặt. Cú tông dữ dội khiến chiếc xe chở đoàn công nhân Việt Nam nổ và cháy dữ dội.
Tất cả 13 người, trong số 16 người ngồi trên chiếc xe 15 chỗ, bị chết cháy. Tài xế lái xe vận tải đã tìm cách đưa 3 người ngồi trong xe khách ra ngoài thoát chết. Ông Nguyễn Hữu Minh kể lại câu chuyện như sau: “Sau cơn chấn động, tôi thấy đầu xe nát tươm, cắm vào đuôi xe vận tải trước mặt bắt đầu bén lửa.
Những người ngồi chung quanh tôi đều bất tỉnh. Chân tôi bị hàng ghế trước đè nát, không còn cử động được nữa. Tôi bám vào thành ghế cố lết ra ngoài, bò được vài thước thì chiếc xe phát nổ dữ dội.
Tôi ngất đi, khi tỉnh lại thấy đang nằm trong bệnh viện.” Bà Đậu Thị Lam, 51 tuổi, cư dân tỉnh Hà Tĩnh đến Thái Lan làm thủ tục nhận xác con trai nói rằng, tất cả những người thiệt mạng đều bị cháy đen.
Bà cho biết, chỉ có linh mục Giacobe Vũ Thế Hanh sớm được nhận dạng nhờ ông có mang nhiều lễ vật trên người. (S. Châu)