17/07/2015 | 1

Đua máy bay điều khiển từ xa ở Sacramento

Đua máy bay điều khiển từ xa ở Sacramento

Sacramento, California. (CBS) — Máy bay điều khiển từ xa đã thay đổi cuộc diện chiến tranh và bay trên những cánh đồng hoa màu để rải thuốc trừ sâu.

Giờ đây, những chiếc máy bay điều khiển từ xa đang biến thành một thứ gì đó hoàn toàn mới, đó là những thiết bị thể thao. Hội Chợ Tiểu Bang California đang tổ chức Giải Vô Địch Quốc Gia Hoa Kỳ Đua Máy Bay Điều Khiển Từ Xa. Giải vô địch đã khai diễn trên một sân túc cầu ở thành phố Sacramento vào hôm Thứ Năm ngày 16 tháng 7, với sự góp mặt tranh tài của 120 phi công từ khắp nơi trên thế giới. Họ điều khiển hàng đàn máy bay bay vòng quanh vận động trường 11 ngàn ghế với vận tốc lên tới 80 dặm một giờ. Vận động trường đã được rào kín để tránh gây tai nạn cho khán giả. Những người dự tranh nhắm tới những giải thưởng lên đến tổng cộng 25,000 Mỹ kim. Khán giả cũng có thể đeo những chiếc kính đặc dụng của chính mình và theo dõi cuộc đua từ điểm nhìn của một trong những phi công mà họ ủng hộ.

Giám đốc cuộc đua Scott Refsland gọi cuộc đua này là Formula One Trên Không. Ông cho rằng sự kiện trong tuần này đánh dấu sự ra đời của một môn thể thao hoàn toàn mới. Ông cho biết nhiều nhà bảo trợ giàu có đã đến gặp ông và cho biết họ chú ý đến sự kiện này. Ông Refsland tin rằng, với những nhà bảo trợ lớn ở đàng sau các cuộc đua, môn này chắc chắn sẽ không thiếu những tay đua chuyên nghiệp. (Huy Lam)