02/04/2020 | 16

Du thuyền Zaandam và Rotterdam đang chở hành khách nhiễm coronavirus được phép cập cảng ở Florida

Du thuyền Zaandam và Rotterdam đang chở hành khách nhiễm coronavirus được phép cập cảng ở Florida

Tin từ Florida – Vào hôm thứ năm (ngày 2 tháng 4), các nguồn thạo tin cho biết Quận Broward ở thành phố Fort Lauderdale, Florida đã đồng ý cho phép du thuyền Zaandam và Rotter đang chở hành khách nhiễm coronavirus được cập cảng. Rotterdam dự kiến cập cảng lúc 1 giờ chiều tại Port Everglades và Zaandam sẽ cập cảng 30 phút sau đó. Bốn người đã chết trên Zaandam, ít nhất hai trong số họ nhiễm coronavirus.

Chín người khác đã xét nghiệm dương tính và hơn 179 người có các triệu chứng giống cúm.. Tàu Zaandam rời Buenos Aires vào ngày 7 tháng 3 cho chuyến đi hai tuần qua Nam Mỹ. Chuyến đi ban đầu dự kiến kết thúc ở Chile vào ngày 21 tháng 3. Thông tin về việc hai chiếc du thuyền nói trên được cập cảng được công bố sau khi Thống Đốc Florida Ron DeSantis nói rằng ông không muốn những người bệnh vào tiểu bang. Tuy nhiên, sau khi nghe những lời yêu cầu của hành khách, ông đã từ bỏ sự phản đối quyết liệt và nói rằng ông muốn “tất cả mọi người được an toàn.” Chín hành khách nhiễm bệnh sẽ được chuyển đến một bệnh viện địa phương và 45 người bị bệnh khác sẽ vẫn ở trên tàu.

Hãng hàng không Holland America Line sẽ đưa công dân ngoại quốc lên những chiếc xe buýt được vệ sinh đặc biệt để đưa họ lên máy bay. Hành khách không có triệu chứng từ tàu Zaandam đã được chuyển đến tàu Rotterdam. Hiện tại, hai tàu này có hơn 300 hành khách người Hoa Kỳ, trong đó có 49 cư dân Florida.

Mộc Miên