23/08/2016 | 1

Du thuyền đầu tiên thám hiểm vùng bắc cực

Du thuyền đầu tiên thám hiểm vùng bắc cực

Seward, Alaska. (CBS) – Vươn lên cao chót vót tại một vùng của thành phố Seward thuộc tiểu bang Alaska, chiếc du thuyền Crystal Serenity sang trọng bậc nhất chưa từng xuất hiện trên biển vẫn có vẻ nhỏ bé trước khung cảnh núi non hùng vĩ.

Con tàu được chất đầy những thực phẩm, nhiều loại vật dụng, hàng hoá và hành lý của gần 1 ngàn 7 trăm hành khách, sẵn sàng cho cuộc hành trình băng qua vùng Bắc cực lịch sử, khởi hành hôm thứ Ba tuần trước. Chuyến đi kéo dài 32 ngày từ khi xuất phát ở Thái Bình Dương, băng qua Northwest Passage để đến Đại Tây Dương. Du thuyền dừng lại trước tiên ở Kodiak, rồi tiếp theo sau là Dutch Harbor, rồi băng qua Bering Sea, để du khách lên bờ ở Nome vào ngày Chủ Nhật 21 tháng Tám. Du thuyền Serenity lại tiếp tục cuộc hành trình đến Chukchi Sea, băng qua Beaufort Sea để sang lãnh thổ của Canada, đến Greenland khoảng 7 tháng Chín và điểm dừng cuối cùng là New York City vào ngày 17 tháng Chín.

Giá vé hiện nay khoảng 20 ngàn Mỹ kim một người, và các chuyến tiếp theo có thể sẽ lên hơn 100 ngàn Mỹ kim. Cuộc hải hành được coi là nguy hiểm và đầy rủi ro của chiếc du thuyền lớn nhất thế giới mang theo 1,070 hành khách và 670 thành viên thuỷ thủ đoàn, đi thăm vùng Bắc cực, lãnh địa của loài gấu Bắc cực và vùng biển đầy băng tuyết, đã tan chảy phần nào trong mùa hè, đủ để tàu thuyền có thể qua lại. (Song Châu)