01/11/2017 | 0

Dự luật thuế bị trì hoãn do Đảng Cộng Hòa vẫn còn bất đồng về các điều khoản miễn thuế

Dự luật thuế bị trì hoãn do Đảng Cộng Hòa vẫn còn bất đồng về các điều khoản miễn thuế

Washington DC. (Reuters) – Vào tối Thứ Ba 31 tháng 10, đảng Cộng Hòa Hạ Viện thông báo sẽ hoãn công bố dự luật thuế thêm 1 ngày, do các thành viên trong đảng vẫn còn bất đồng về việc xóa bỏ một số khoản miễn thuế quen thuộc, để bù đắp vào việc giảm thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp.

Dự luật thuế lẽ ra đã được công bố vào ngày 1 tháng 11. Tuy nhiên, Dân Biển Kevin Brady của tiểu bang Texas thông báo rằng, Hạ Viện đã quyết định sẽ công bố dự luật vào 2 tháng 12, sau khi thảo luận với Tổng Thống Trump và các chính trị gia lãnh đạo. Ông Brady nói, các nhà lập pháp sẽ làm việc liên tục để giải quyết các điểm mâu thuẫn, và lịch trình của Ủy Ban của ông, về việc định giá dự luật vào thứ Hai tới, sẽ vẫn được giữ nguyên.

Đảng Cộng Hòa trước đó đã hứa rằng, dự luật của đảng sẽ giảm thuế cho các công ty và cá nhân, đơn giản hóa luật thuế, tạo ra lực đẩy lớn cho nền kinh tế. Trong cuộc họp với các lãnh đạo thương nghiệp vào hôm Thứ Ba, Tổng Thống Trump cho biết, ông muốn Hạ Viện phê chuẩn dự luật thuế trước dịp lễ Thanksgiving.

Dự luật thuế của đảng Cộng Hòa dự kiến sẽ giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 20%, giảm thuế cá nhân từ 39.6% xuống 35%, và giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ xuống còn 25%. Những điều chưa rõ hiện nay là các khoản giảm thuế này sẽ tạo ra chi phí bao nhiêu, và những khoản miễn thuế nào hiện tại sẽ bị hủy bỏ để bù đắp tổn thất. (Ngô Bảo)