04/03/2017 | 0

Dự luật thay thế Obamacare được giấu trong một tầng hầm, thậm chí Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà cũng không thể nhìn thấy

Dự luật thay thế Obamacare được giấu trong một tầng hầm, thậm chí Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà cũng không thể nhìn thấy

Tin Washington DC. (Reuters) – Trong những ngày này, lãnh đạo Cộng Hòa ở Hạ Viện bị chỉ trích dữ dội vì giấu kín dự luật thay thế Obamacare trong một tầng hầm ở Quốc Hội.

Bị kích thích bởi sự bí mật, thượng nghị sĩ Cộng Hòa Rand Paul, lãnh đạo thiểu số Hạ Viện dân biểu Nancy Pelosi và nhiều thành viên Quốc Hội kêu gọi đảng Cộng Hòa công khai dự luật trên để mọi người có thể phân tích và đóng góp ý kiến vào dự luật.

Nhiều đoạn video được tung lên mạng xã hội, kể cả YouTube, cho thấy thượng nghị sĩ Paul và nhiều người đứng trước một căn phòng khóa kín, ông Paul gõ cửa, một phụ nữ ở bên trong mở cửa và trả lời rằng không có dự luật ở trong phòng. Biện pháp an ninh kỳ lạ cho dự luật được phát hiện vào tối thứ Tư, nhấn mạnh đề nghị xóa bỏ và thay thế Obamacare chỉ có tính chính trị và hiện nay đang gặp rủi ro, thậm chí lãnh đạo Cộng Hòa cũng nhìn thấy điều đó trong vài tháng qua.

Lãnh đạo Cộng Hòa đang trong tâm trạng bất an, sau khi bị những người sợ bị mất bảo hiểm biểu tình phản đối và la hét tại các cuộc họp tòa thị chính. Không chỉ có thế, họ còn bị thành viên của đảng thúc đẩy trong các phiên họp kín, vì muốn xóa bỏ hoàn hoàn Obamacare hoặc phải sửa đổi dù chỉ vài phần.

Dân biểu Dân Chủ Steny Hoyer ở Hạ Viện cũng tự quay phim và đưa vào chương trình Facebook live-streamed, cho thấy ông đi dọc theo một số hành lang trong Quốc Hội để tìm dự luật. (Mai Đức)