27/01/2014 | 1

Dự Luật Thay Đổi

Dự Luật Thay Đổi

Tulsa, Oklahoma (CBS)
Một dự luật mới được đề xuất có thể sẽ thay đổi luật nhận con nuôi ở tiểu bang Oklahoma.
Dự luật, do Dân Biểu tiểu bang Wade Rousselot, thuộc đảng Dân Chủ giới thiệu, sẽ yêu cầu cả bố lẫn mẹ ruột phải ra tòa để ký giấy từ bỏ quyền làm cha mẹ của mình.
Theo luật hiện hành ở tiểu bang Oklahoma, một trong 2 người không phải xuất hiện trước thẩm phán và có thể dùng thị thực chữ ký để ký giấy từ bỏ quyền làm cha mẹ.
Tuy nhiên 2 trường hợp nhận con nuôi đã thúc đẩy một dự luật thay đổi luật nhận con nuôi ở tiểu bang Oklahoma.
Đó là câu chuyện về cô bé 4 tuổi. Bé Veronica hiện đang sống ở tiểu bang South Carolina với cha mẹ nuôi. Cha đẻ của em là ông Dusten Brown tranh đấu trong nhiều năm để được nhận quyền nuôi em. Ông Brown đã từ bỏ quyền làm cha của mình, nhưng ông tuyên bố là ông không hề nhận biết được điều gì xảy ra cho tới khi đã quá muộn.
Cũng giống như trường hợp của em Desirai. Em cũng sống ở tiểu bang South Carolina và cha đẻ của em, một cư dân ở tiểu bang Oklahoma tuyên bố ông không hề biết là em được cho làm con nuôi. Do đó, ông Rousselot giới thiệu dự luật Hạ Viện 2442 ở Oklahoam, và gọi đây là Dự Luật Sự Thật Trong Việc Nhận Con Nuôi.
Theo dự luật, cả cha lẫn mẹ đẻ phải tới tòa để ký giấy từ bỏ quyền làm cha mẹ. Nếu không thể tìm thấy một trong 2 người, thì một thành viên gia đình gần nhất có thể thay thế.

Minh Hằng