12/06/2015 | 0

Dự luật tăng cường an ninh mạng bị Thượng Viện bác bỏ

Dự luật tăng cường an ninh mạng bị Thượng Viện bác bỏ

Washington, DC. (CBS) – Trong buổi họp báo hôm thứ Năm, khi được hỏi về dự luật tăng cường an ninh mạng bị Thượng Viện bác bỏ, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnset cho biết ông chưa nhìn thấy chi tiết dự luật.

Tổng thống muốn gộp dự luật này với đề xuất của ông nhằm giúp chính phủ liên bang dễ dàng hơn khi đáp ứng báo cáo về xâm nhập. Dự luật cho phép các nhà cung cấp tư nhân và liên bang bảo vệ mạng lưới của họ tốt hơn trước sự đột nhập của các hacker. Đó là lý do khiến tổng thống mong muốn Quốc Hội thông qua dự luật. Đây không phải là lúc tranh cãi, đây là lúc hai đảng phái nên thống nhất trong lĩnh vực kỹ thuật. Chính phủ liên bang muốn bảo vệ các cộng đồng nằm trong sự quản lý của họ, cũng như muốn giúp người dân Hoa Kỳ bảo vệ sự an toàn của máy điện toán.

Hôm thứ Năm ngày 11 tháng 6, Thượng Viện bác bỏ một dự luật nhằm tăng cường biện pháp bảo vệ trước các cuộc tấn công mạng, giữa lúc có thông tin rằng hacker Trung Cộng đứng sau vụ đột nhập vào hệ thống máy điện toán của Cơ quan Quản lý Nhân sự, và hiện nay đang sở hữu những thông tin nhạy cảm về tất cả nhân viên liên bang.

Đây là lần thứ ba trong 3 năm, các Thượng nghị sĩ không đồng ý thông qua dự luật tăng cường an ninh mạng. Phát ngôn viên Earnest cho biết Tổng thống Obama đe dọa phủ quyết một dự luật quốc phòng, trong đó đảng Cộng Hòa quyết định thay đổi ngân sách. (Mai Đức)