01/09/2021 | 10

Dự luật hỗ trợ người Mỹ trở về từ Afghanistan được ký thành luật

Dự luật hỗ trợ người Mỹ trở về từ Afghanistan được ký thành luật

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ ba (ngày 31 tháng 8), Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật để cung cấp hỗ trợ cho người dân Hoa Kỳ trở về từ Afghanistan. Dự luật  đã được gửi đến Tòa Bạch Ốc và Tổng thống Joe Biden đã ký thông qua. “Đạo luật Hỗ trợ Hồi hương Khẩn cấp cho Người Mỹ Về nước” cung cấp 10 triệu mỹ kim quỹ khẩn cấp mỗi năm trong năm nay và năm tới, để giúp những người Mỹ trở về có thể mua nhu yếu phẩm trong lúc họ thích nghi với cuộc sống ở quê nhà.

Trước đó vào thứ hai (ngày 30 tháng 8), các viên chức Hoa Kỳ cho biết rằng những binh sĩ Hoa Kỳ cuối cùng đã rời khỏi Kabul, đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến kéo dài từ năm 2001. Hơn 123,000 người, bao gồm hàng ngàn công dân Hoa Kỳ ở Afghanistan khi Taliban nắm quyền kiểm soát, đã được di tản khỏi Kabul trong một cuộc không vận khổng lồ của Hoa Kỳ và các đồng minh trong hai tuần qua.

Các thành viên Quốc hội của cả hai đảng đã cam kết điều tra những gì đã xảy ra ở Afghanistan. Nhóm này bao gồm một số thành viên đảng Dân chủ, những người nói rằng họ ủng hộ quyết định chấm dứt chiến tranh, nhưng kêu gọi nỗ lực tốt hơn để di tản người Mỹ và những người Afghanistan đã làm việc với lực lượng Hoa Kỳ. Đảng Cộng hòa đã chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Biden trong các cuộc họp báo tại Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào thứ Ba, một số kêu gọi các viên chức cao cấp trong chính quyền từ chức.